[Transfic] Mỹ nam – Chương 13


FIC DỊCH ĐÃ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÁC GIẢ.

ĐỀ NGHỊ KHÔNG RE-POST Ở BẤT KỲ ĐÂU.

———————————————————————

.Chương 13. 

Ngày hôm nay quay phim, trong studio rất nóng, Lu Han và Jongin thay quần áo cũng nóng đến chảy mồ hôi. Các anh quay phim thật giống như cũng đã chịu không nổi studio kín gió như thế này, nói với hai người bọn họ: “Chúng ta quay thử một lần, tốc chiến tốc thắng.”

Lần thứ nhất, quá trình nhảy cũng không tệ, đoạn cuối Lu Han lại trượt một bước. Anh trai quay phim tiếc đứt ruột hét “Ôi trời”, lau mồ hôi chuẩn bị quay lần 2, chị gái trang điểm cầm khăn giấy tới trang điểm lại cho bọn họ, trong lúc Lu Han trang điểm lại, Jongin chậm rãi đi về phía trước, sau đó ngẩng đầu hướng đạo diễn bên cạnh nói: “Chỗ dưới chân anh Lu Han quá trơn ạ.”

Đạo diễn đi xem thử, cảm thấy quả thực là như vậy, thở dài, xoay người đi ra gọi kỹ thuật viên đổi lại chỗ đó, đem đạo cụ chuyển đổi.

Lu Han trang điểm lại xong trở lại, phát hiện chỗ kia đã thay đổi, cũng không lên tiếng, chỉ đứng ở vị trí mới, mỗi người đều vào vị trí của mình.

Lần thứ hai nhảy vô cùng thuận lợi, thầy giáo dạy nhảy nhìn băng hình sau đó đi tới vỗ vỗ eo của Jongin, nói: “Hai người động tác này không đồng nhất, thắt lưng lại đau à?” Jongin xanh mặt, gật đầu.

Thầy giáo thở dài: “Thật là sớm không đến, muộn không đến mà, cậu tự mình xem đi, cậu nếu cảm thấy như vậy được rồi thì cứ để vậy, nếu không được, quay lại một lần đi.”

Jongin biết buổi chiều còn có teaser riêng của mình cần quay, hiện tại bị đau thắt lưng, sẽ làm chậm chễ công việc. Khẩu khí của thầy giáo khẳng định là không hài lòng, dù sao một lần cũng là quay, hai lần cũng là quay, dứt khoát nói không sao. Jongin vừa định nói quay lại một lần, lại nghĩ tới Lu Han, rõ ràng rất cố gắng để bản thân không phạm lỗi lại phải cùng với mình quay lại, cảm thấy có lỗi. Nhưng Lu Han lại thông cảm, nói: “Cảm thấy không tốt thì quay lại một lần đi.”

Sau khi quyết định quay lại một lần, Jongin vì eo bị đau mà lại lo lắng. Hiện tại cách thời gian thông báo ra mắt còn sớm, cũng không cần lo thời gian gấp gáp, nhưng việc đau thắt lưng này thật sự là hao tâm tổn trí lại làm chậm trễ công việc.

Thời gian trống, Lu Han bị giáo viên thanh nhạc gọi đi, cùng với người chung nhóm là Jongdae, giáo viên đưa cho bọn họ một bản nhạc, nói: “Nhạc lời đều có rồi. Hai người chuẩn bị bài này một chút, teaser cần dùng, cho nên phải thu trước.”

Lu Han và Jongdae đương nhiên giật mình, nhiệm vụ đưa tới không hề báo trước. Lu Han quay đầu, nhìn Jongdae bên cạnh vẻ mặt so với mình còn thống khổ hơn, là vì, nghe xong việc có thể được hát, nhưng phải hát tiếng Trung mà ngay cả phát âm như thế nào còn không biết.

Cứ như vậy bước vào thời kỳ chuẩn bị ra mắt vô cùng khẩn trương, Lu Han cảm thấy mọi thứ tốt đẹp đến không tin nổi.

Buổi tối trở về KTX, trong nhà lại không thấy Yixing, Lu Han nhân lúc cậu ta còn đang luyện tập, cũng bắt đầu ở trên giường lo lắng, cắm tai nghe vào máy bắt đầu nghe nhạc, nghe xong một lần lập tức ói máu, không biết ai thu, âm thanh khó nghe không nói, tiếng Trung phát âm làm người ta phát khùng, nếu không đọc lời trước thì đúng là nghe không hiểu, có đoạn còn nghe như niệm kinh đọc bùa chú vậy á.

Còn đang tức giận, cửa phòng mở ra, Lu Han biết là Yixing trở lại, nhưng không nghĩ đến đi theo sau còn có một người là Jongin, anh thoắt một cái từ trên giường bật dậy, giật tai nghe xuống, hai mắt trợn tròn nhìn vào vị khách mới tới kia.

“LuLu,” Yixing cười a a mở lời: “Jongin đau thắt lưng, anh đấm bóp mát-xa cho cậu ta đi.”

Lu Han còn chưa nói gì, Jongin bên cạnh vẻ mặt đã bắt đầu khẩn trương, hướng Yixing la một tiếng: “Anh!” Nghe kỹ còn có một chút giọng điệu hờn dỗi. Rõ ràng là Yixing đã tính toán từ trước, lừa Jongin vào phòng, trước đó cũng không nói cho anh biết vụ mát-xa này.

Trong lúc Lu Han cũng không biết nên nói gì, mắng Yixing? Jongin ở bên cạnh, lại không phải không biết xấu hổ. Nghe lời của cậu ta? Nói đùa! Đây là Kim Jong In á. Còn đang cứng họng, Yixing lại trực tiếp đẩy Jongin tới giường của Lu Han, cười hì hì khoanh tay chuẩn bị xem kịch vui.

Im lặng nửa phút, Jongin cùng Lu Han hai người, ai cũng không nhúc nhích. Yixing không nhịn được: “Em nói này, lúc này hẳn là nên lấy thắt lưng của Jongin làm việc chính, tiểu tâm tình của hai người cũng đều đưa em giữ cho. Cậu ta thắt lưng không tốt, teaser của anh cũng không có cách nào quay được đâu.”

Lu Han biết rõ lời này rất có lý, nhưng mà cái chuyện này nghìn tính vạn toán cũng coi như không tới lượt đổ lên đầu mình a. Đau thắt lưng phải đi tìm bác sĩ, không phải đến tìm Lu Han anh a. Nghĩ vậy, anh liền hiểu, Yixing đây là muốn tạo cơ hội cho mình.

Đang suy nghĩ làm sao để nói nhẹ nhàng một chút, Jongin lại trực tiếp quăng ra một câu: “Em còn phải đi mua ít thuốc.” Rồi xoay người rời khỏi phòng.

Khó hiểu, rõ ràng mình là vắt hết óc nghĩ cách không để Yixing thỏa nguyện, nhưng khi Jongin bước đi không hề quay đầu lại như vậy, trong lòng Lu Han lại sinh ra chút ý muốn giữ cậu lại.

Jongin vừa đi, Yixing ‘thật là’ một tiếng liền ngồi xuống giường, nhìn ra cửa nói: “Để xem cậu còn bướng bỉnh tới khi nào.”

Lu Han rướn lông mày nhìn cậu ta: “Em lại vừa nghĩ ra chủ ý gì vậy chứ?”

“Đồ ngốc, giúp người người lại không hiểu.” Yixing chép chép miệng, vẻ mặt ‘chỉ tiếc rèn sắt không thành thép’.

Lu Han hiểu được ý tứ của Yixing, liền không nói thêm gì nữa, tiếp tục đeo tai nghe vào, tăng lớn âm thanh, là vì không muốn tâm tư bị quấy rầy lần nữa, dù sao hiện tại trong lòng mình giống như một cái hồ nước, Jongin chỉ cần động một chút, cũng có thể khiến gió thổi ngày tàn.

Yixing nhìn nhìn Lu Han, lầm bầm một câu: “Anh cũng giả vờ (như không có chuyện gì), để xem hai người các anh ai giả vờ lâu hơn.”

Âm thanh tai nghe rất lớn, Lu Han không nghe rõ lời Yixing nói, bất quá anh cũng không muốn nghe mấy lời đó.

Có một số việc, có chút tâm tư, nghe quá rõ, hiểu quá thấu, chưa chắc đã là chuyện tốt.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s