[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 16 [Hoàn]


FIC DỊCH ĐÃ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÁC GIẢ.

ĐỀ NGHỊ KHÔNG RE-POST Ở BẤT KỲ ĐÂU.

———————————————————————

【Mười sáu】Nửa đêm có quỷ báo quân duyên.

Lộc đồng ở nơi này thu xếp hành lý, trong lòng có chút hưng phấn, lại có chút mất mát. Hưng phấn chính là không cần gặp lại con quỷ đáng ghét kia nữa, mất mát cũng chính là không được gặp con quỷ đáng ghét kia nữa.

Cậu đi tới đi lui, thấy thiếu gia nhà mình đem một cái cọc gỗ thật cẩn thận mà nhét vào trong ngực, có chút kỳ quái mà nghĩ, Hàm thiếu gia từ lúc nào có thêm một cái cọc gỗ bảo bối? Cậu lắc đầu, vẫn là nên kiểm tra lại lần cuối hành lý, sớm lên đường thôi, trong nhà lão gia phu nhân chắc đang nôn nóng lắm rồi.

Dong thụ gia gia ở trong sân thỏa mãn hưởng thụ từng cơn gió nhẹ, ổ chó góc tường có một con tiểu hồ ly lông trắng chui vào. Dong thụ gia gia nhìn thấy, mở một mắt nhắm một mắt mà lắc đầu, rơi rụng vài cái lá, vừa lúc rớt xuống trước mắt tiểu hồ ly, không cẩn thận làm cho hồ ly té ngã ăn đất. Tiểu hòa thượng vừa lúc ra ngoài giúp sư phụ pha trà, nhìn thấy con hồ ly này lại nằm dưới đất giả chết, cười nói: “Lại là tiểu hồ ly ngươi, lại đói bụng? Lần trước trộm củ cải ở hậu viện gặm, lần này tới gặm cái gì? Đúng là chưa từng thấy qua hồ ly ăn chay!”

Dong thụ gia gia nghe vậy lại lắc đầu, hồ ly khác ông không biết, chứ con hồ ly này… đúng là ăn chay! Hòa thượng ngu ngốc chính là hòa thượng ngu ngốc, cả đời cũng đều là hòa thượng ngu ngốc, nhìn dáng vẻ con quỷ bò từ mộ ra kìa! Không biết kiếp này Linh Chiêu phải tốn bao nhiêu tâm lực, mới có thể quản được hắn đây!

Ai, cũng đều là duyên a.

Kim Chung Nhân ở tại cọc gỗ bên trong ngực Lộc Hàm gãi gãi, Lộc Hàm vốn muốn phớt lờ, Kim Chung Nhân lại càng ngày càng táo tợn, náo đến mức khiến y chân cũng muốn mềm nhũn, đành phải len lén ép ngựa đi ở phía sau Lộc đồng một đoạn, thấp giọng hỏi: “Ngươi rốt cuộc muốn làm gì?”

Kim Chung Nhân giọng buồn buồn nói: “Ngươi để ý ta một chút đi!”

Lộc Hàm một hồi bất đắc dĩ, bộ dạng cái con quỷ này thật là! Lộc Hàm có chút cảm thấy tiền đồ của mình có thể đáng phải lo ngại…

Thật sự có nên đưa hắn về cùng không?

Lúc này Lộc đồng phát hiện ngựa của thiếu gia cách mình quá xa, ở phía trước gọi một tiếng. Lộc Hàm vội vàng đáp lại, đành phải mang theo nghi vấn kia chạy lên phía trước.

‘Cộng chẩm mộc’ trên núi La Phù kia, vừa mất đi một đoạn cành, liền lặng lẽ dài trở lại, như là đang oán trách người nào đó không cẩn thận động tay chân, lại đem một nửa cái cây ôm lại gần thêm một chút. Phút chốc bay tới một đôi chim liền cành, líu ríu đứng ở trên cành cây, hát lên một khúc ca:

Giai kỳ đoạn, nhân duyên tán, phá thành thanh trủng kham thùy kiến? Tòng quân lữ, vi thùy hứa, đương niên tằng kiến, bắc cương phong kịch, ngự! Ngự! Ngự!

Kim sinh niệm, tiền sinh khiếm, công danh thâu khước song hạm đạm. Thiểu thanh ngữ, đê từ cú, tòng kim biệt quá, thử sinh hà cụ, khứ! Khứ! Khứ!

– Hoàn –

——————————————————————

=> Đôi lời của editor:

– Xin chào mọi người, cuối cùng thì ‘Nửa đêm có quỷ’ cũng đã HOÀN rồi ~ thật xin lỗi vì đã để mọi người chờ lâu như vậy. Chuyện là, lẽ ra chương cuối này sẽ post ngay sau chương 15, nhưng vì còn một bài thơ cuối chương (phần chữ in nghiêng) mình không biết dịch thế nào, nên đã rời ngày post, đi hỏi tứ tung khắp nơi nhờ người dịch nghĩa hoặc dịch thơ hộ, cho đến hôm nay, vẫn không sao giải quyết được hai câu thơ kia ~ nếu cứ tiếp tục thì chả hiểu đến bao giờ mới post được chương cuối, cho nên mình đã quyết định post luôn và giữ nguyên hán-việt của 2 câu thơ đó. Bạn nào đọc hiểu có khả năng dịch thì xin comment ngay dưới post này giúp mình, mình xin cảm ơn và… hậu tạ :”> ~
– Có lẽ sẽ có nhiều bạn không hài lòng cũng như hụt hẫng về kết thúc của ‘Nửa đêm có quỷ’ ~ cũng giống như mình thắc mắc sao tác giả không kể về cuộc sống sau này của 2 người khi trở về Lộc gia ~ nhưng dù có kháng nghị hay bất mãn thì bộ này cũng đã kết thúc mất rồi T^T ~ nói về cơ bản thì kết thúc như vậy cũng là ‘happy ending’ rồi ha ^^ ~ mọi người đứng quá tiếc nuối nha ~
– Tiếp nữa, nếu điều kiện cho phép vài ngày nữa mình sẽ edit tiếp một bộ có tên ‘Chinh Tây Lệnh’ ~ cũng là 1 bộ cổ trang – và trên hết, bộ đó chính là ‘tiền kiếp’ của ‘Nửa đêm có quỷ’ ~ hay chính là kể về Linh Chiêu vương Lộc Hàm và Trung Mục tướng quân Kim Chung Nhân ~ về chuyện tình không có kết thúc đẹp của họ ( và đã kết thúc coi như là tốt đẹp ở ‘Nửa đêm có quỷ’ ) ~ Mọi người hãy chờ đợi nhé ^^ ~ Chúc buổi tối tốt lành ^^ ~

< Cái phần này còn nhiều chữ hơn cả fic luôn :))) ~ phiền toái mọi người nghe mình lảm nhảm ~ thật xin lỗi :( >

Advertisements

8 thoughts on “[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 16 [Hoàn]

  1. SE mà chết cả thì cũng đc mà :v e chỉ ngán mỗi việc SE mà kiểu yêu người khác thôi -_-

    cơ mà cái fic kết thúc đúng thật… cứ tưởng Chung Nhân phải được đi đầu thai chứ??? ~,~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s