[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 13


FIC DỊCH ĐÃ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÁC GIẢ.

ĐỀ NGHỊ KHÔNG RE-POST Ở BẤT KỲ ĐÂU.

———————————————————————

【Mười ba】Nửa đêm có quỷ lại bò lên giường.

Lộc Hàm buổi đêm chờ tới giờ Tý, Kim Chung Nhân cũng không có đến. Lộc Hàm trong lòng thầm nghĩ, hẳn không phải mấy ngày nay đối với hắn mặt lạnh như vậy, liền đem hắn chọc quá mức rồi chứ!

Lộc Hàm có chút hối hận, vạn nhất hắn không tới nữa thì làm thế nào, xuất quỷ nhập thần, núi này vừa cao vừa lớn, mình đi nơi nào đào mộ hắn đây?

Lại chờ tới giờ Sửu, Lộc Hàm thật sự có chút chịu không nổi, liền nằm xuống giữa cái giường. Trong lòng suy nhược, lại tự mình an ủi nói: “Chẳng qua là một con quỷ bộc thôi, có cái gì đáng phải nghĩ, dù sao mấy ngày nữa cũng phải về nhà rồi, sớm muộn gì cũng phải đem hắn lưu lại trong núi này. Hắn không phải đợi Linh Chiêu vương của hắn sao, cứ để hắn chờ đi!”

Ý nghĩa kia vừa qua đi, lại cảm thấy chua xót, trong miệng có một chút vị đắng. Cứ như thế này hẳn là càng ngủ càng thanh tỉnh.

Chờ đợi hắn lâu như vậy liền có cảm giác miệng đắng lưỡi khô, muốn đi rót chén trà uống, mở mắt ra, trên đầu giường không phải đang có một con quỷ sao!

Kim Chung Nhân thấy y trợn mắt nhìn mình, dọa hắn nhảy dựng lên, cảm giác mình có chút đường đột, liền sau một lúc hối hận. Hắn nhẹ bay rơi xuống, tiến vào trong chăn kéo tay Lộc Hàm lại, học theo mấy con hồ ly, như làm nũng mà cọ cọ chà chà, trong lòng tự đem mình phỉ nhổ, thanh âm nhưng lại yếu ớt, mang theo ủy khuất, nói: “Nghe nói ngươi phải về nhà rồi.”

Lộc Hàm sửng sốt, ai nói cho hắn biết? Rất nhanh xác định được người tiết lộ bí mật chắc chắn là Lộc đồng, liền thản nhiên nói: “Ừm. Phụ thân mẫu thân đã viết thử gửi tới đây.”

“Ngươi… dẫn ta đi được không?” Cơ thể Kim Chung Nhân càng dịch gần vào Lộc Hàm thêm một chút, tham lam mà lặng lẽ ngửi ngửi mùi hương trên người y.

“Trong nhà thủy chung bất đồng, ta…” Lộc Hàm do do dự dự.

“Nhưng ngươi đã cùng ta ký khế ước làm công.”

“Khế ước liền phải hủy bỏ, ta sẽ bảo Lộc đồng đưa cho ngươi ít bạc, ngươi… đi xuống chân núi mua gà mà ăn.”

“Mua? Làm sao mua? Ta chỉ có thể nửa đêm mới xuất hiện, tửu quán nào nửa đêm còn bán gà?” Kim Chung Nhân ném ra một lời nói dối mặt không đổi sắc.

“Hả?” Lộc Hàm cảm giác sao con quỷ này lại trở nên dây dưa như vậy? “Ai, vậy sẽ bảo Lộc đồng đem gà hắn nuôi để lại, ngươi nuôi ăn đi.”

“Ta cũng sẽ không làm…” Kim Chung Nhân đáng thương mà nhìn Lộc Hàm, “Ta không muốn ăn gà sống, máu rất khó uống…”

Lộc Hàm bị hắn bám lấy, bất đắc dĩ nói: “Vậy ngươi muốn thế nào? Mà khế ước bất quá cũng ký chỉ ba tháng, đến kỳ hạn ta phải đi rồi.”

Kim Chung Nhân kích động kêu lên: “Cái gì mà ba tháng? Ta rõ ràng ký chính là cả đời!”

Lúc này ngay cả Lộc Hàm cũng kinh ngạc, cuống quýt nói: “Cái gì? Ngươi nói rõ cho ta!”

Kim Chung Nhân che giấu sự gian xảo trong ánh mắt, ủy ủy khuất khuất mà vẽ vẽ, quỷ khế (khế ước của quỷ) liền hiện ra. Kim Chung Nhân lại vung tay lên, quỷ khế liền thay đổi thành văn tự của con người.

“Hiện tại bán thân cho chủ nhân, vĩnh viễn không được chuộc về, tùy ý chủ nhân xử trí, tại đây lập khế ước, điểm chỉ xác nhận. Lộc Hàm.”

Lộc Hàm từ trên giường nhảy dựng lên, hét lớn: “Đây là loại chuyện gì! Thế nào lại là ta bán thân cho ngươi cả đời!”

Kim Chung Nhân thừa hiểu mà giả bộ hồ đồ, vò vò đầu, ngơ ngác nói: “Tại sao lại như vậy? Rõ ràng là ta bán thân mà…” Lại đề nghị: “Không bằng chúng ta một lần nữa làm cái khế khác đi.”

Lộc Hàm dĩ nhiên vội vàng gật đầu, trong lòng biết bao cảm kích con quỷ bộc trung hậu thật thà này, dù cho hắn chút rất ngốc, thế mà cũng viết sai khế ước, may mà hiện tại hắn đồng ý sửa lại. Nhưng Lộc Hàm không hề nghĩ qua, thật ra thì y hoàn toàn không cần phải làm lại khế ước nữa.

Kim Chung Nhân vung tay lên, lại hiện ra một loạt văn tự của quỷ. Lộc Hàm không có sinh nghi, chỉ mong sớm đem khế ước này làm xong, không đợi Kim Chung Nhân nói, tự mình cứa ngón tay như lần trước, cứ vậy mà ấn vào, thật cao hứng nói: “Xong rồi?” Lại nói: “Ngươi đem nó biến thành chữ của người cho ta nhìn.”

Kim Chung Nhân lúc này lại cười thật quỷ dị, thật sự thay đổi thành văn tự của người cho y nhìn. Chẳng qua là khế ước lần này, lại là giống như lúc trước một dạng, ngay cả thự danh (phần ký tên) cũng là giống hệt!

Lộc Hàm sửng sốt, gõ đầu Kim Chung Nhân mắng hắn là con quỷ ngốc, “Sao lại làm sai rồi!”

Kim Chung Nhân nói: “Không sai.”

“Tại sao lại không sai?” Lộc Hàm tức giận, còn không có phát hiện ra sự tình bên trong.

“Lần trước mới là sai.” Kim Chung Nhân đạt được mục đích, cũng không giả bộ ủy khuất nữa, Lộc Hàm đột nhiên cảm thấy con quỷ này khí thế cũng không giống bình thường. Nhìn vào vẻ mặt lạnh băng của hắn, Lộc Hàm trong đầu giống như điện quang hỏa thạch, cuối cùng đã hiểu. Lần đầu tiên ký khế căn bản không có vấn đề, chẳng qua là lấy cớ làm cho mình phải ký khế ước bán thân chân chính!

Advertisements

4 thoughts on “[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 13

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s