[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 12


FIC DỊCH ĐÃ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÁC GIẢ.

ĐỀ NGHỊ KHÔNG RE-POST Ở BẤT KỲ ĐÂU.

———————————————————————

【Mười hai】Nửa đêm có quỷ cần giúp đỡ.

Một trận thanh âm líu ríu đem Jongin từ trong quan tài đánh thức. Trên quan tài truyền tới tiếng va đập buồn bã, mang theo một loại cố chấp yếu ớt, giống như không phải là gọi hắn ra ngoài. Kim Chung Nhân cảm thấy không kiên nhẫn, một cái đội đất chui ra ngoài.

Nguyên lai là mấy con tiểu hồ ly, trong núi tu luyện còn chưa thành hình người, tạm thời chỉ mới nói được. Bộ dạng trắng tinh, rất động lòng người, Kim Chung Nhân sờ sờ cái bụng, hình như hơi đói rồi.

Bọn hồ ly thấy hắn từ trong mộ chui ra, lại là một bộ dạng xương khô, mang theo khôi giáp dính máu, tăng thêm vài phần quỷ dị. Cho dù là ban ngày có ánh sáng, cũng bị dọa hét lên hai tiếng.

Kim Chung Nhân hóa lại bộ dạng bình thường, không nhịn được nói: “Bọn ngươi tới đây làm gì? Lại còn vào ban ngày đánh thức ta? Không biết là rất phí sức hả!”

Bọn tiểu hồ ly nhìn nhau, đẩy con đầu đàn ra, nó một bộ dạng sợ hãi nói: “Dong thụ (cây đa) gia gia ở Hoa thủ tự nói, ngươi cần giúp đỡ, đêm qua gọi bọn ta tới… ưm… đúng, mở hội nghị đó!”

“Lý do?”

“Dong thụ gia gia nói ngươi tới tảng đá bên sườn núi nhìn một cái, sẽ biết.”

“Nhìn đá có thể biết cái gì? Dong thụ gia gia thật quá già rồi, toàn đưa cho ta mấy chủ ý chả ra sao. Lần trước bảo ta vào nhà người ta giả thần giả quỷ dọa người, sẽ được chút ít đồ cúng để ăn, kết quả đem chính mình trở thành đầy tớ của người ta!” Kim Chung Nhân vì vết xe đổ đó, đối với chủ ý của dong thụ gia gia có chút kính tạ bất mãn.

Hồ ly đầu đàn cũng có chút nhanh trí, nói: “Nhìn đá có gì mà không được, mặc dù chủ ý dong thụ gia gia đưa ra không tốt, cũng không có hại cho ngươi.”

Kim Chung Nhân cũng không biết nói lại cái gì, dù sao cũng đều là yêu quái ở núi giúp đỡ lẫn nhau đã thành thói quen, dong thụ gia gia đối với hắn lại rất tốt, không có lý do làm phật ý người ta.

Vì thế bản thân chờ tới sập tối, mới đi đến vách đá.

Bọn tiểu hồ ly nhìn hắn đi rồi, xoay người lén lút vào Hoa thủ tự, đến bên ngoài phòng của trụ trì, đi báo cáo dong thụ gia gia. “Gia gia, hắn sẽ nhớ ra tất cả sao?”

“Đá Tam Sinh đã định sẵn nhân duyên, kiếp này gặp được đều là nhờ kiếp trước, hắn khổ đợi những tháng năm này, cũng đến lúc thỏa nguyện rồi. Bất kể hắn đi đầu thai cũng tốt, đi theo người kia đi cũng được, mọi việc cuối cùng ít nhiều cũng có cơ hội kết chúc, còn phải xem tạo hóa của hắn nữa. Đều là do lão hòa thượng kia ngu ngốc,” dong thụ gia gia nhớ tới trụ trì Hoa thủ tự, ngăn không được mà lắc đầu, dao động mấy chiếc lá rơi đầy đất, “Lão hòa thượng ngu ngốc đạo hạnh không đủ, nhìn không ra kiếp sau của Linh Chiêu vương, làm ta a, lá rơi đầy đất!” (ý nói tức giận)

Bọn tiểu hồ ly nhìn thấy bộ dạng của dong thụ gia gia, cười lăn lộn trên mặt đất, ngay cả cái bụng cũng đã lật lên. Lúc này tiểu hòa thượng trở lại, bọn tiểu hồ ly thấy tình thế không xong, nhanh như chớp cũng đều chạy mất, chỉ lưu lại một con chạy không kịp, sửng sốt không từ trên mặt đất lật lên, chỉ có nằm dưới đất giả chết.

Tiểu hòa thượng thấy hồ ly chết có chút ngạc nhiên, cầm cái đuôi của nó lên nói: “Không biết thịt hồ ly có vị gì nhỉ.” Hồ ly kia lập tức không giả bộ chết nữa, liều mạng mà ở trong tay tiểu hòa thượng giằng co.

“A, thì ra vẫn còn sống. Mày thật gian xảo, thành tinh rồi phải không!” Tiểu hòa thượng đem hồ ly này nhét vào trong ngực, xoa xoa đầu nó, “Trước ở yên đây ngoan ngoãn chờ ta, ta quét lá trong sân xong, điều tra rõ ngươi có cắn đồ đạc của bọn ta không, rồi sẽ thả ngươi đi. Ai! Cũng không biết tại sao, mùa đông còn chưa tới, lá cây lại rơi nhiều như vậy! – cũng không đúng, dong thụ mùa đông cũng không rơi nhiều lá như thế a.”

Advertisements

4 thoughts on “[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 12

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s