[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 8


FIC DỊCH ĐÃ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÁC GIẢ.

ĐỀ NGHỊ KHÔNG RE-POST Ở BẤT KỲ ĐÂU.

———————————————————————

【Tám】Nửa đêm có quỷ bò lên giường.

Náo kịch lúc nửa đêm, gần như rạng sáng mới hạ màn. Lộc Hàm rất không dễ dàng đem Lộc Hợp trấn an, trở về phòng của mình vừa lúc thấy Kim Chung Nhân đã đĩnh đạc nằm ở trên giường ngủ thiếp đi rồi.

… Quỷ cũng biết ngủ? Còn muốn đắp chăn?

Lộc Hàm thật sự quá mệt, thuận tay đỡ thắt lưng Kim Chung Nhân đẩy một cái vào bên trong, Kim Chung Nhân liền ôm theo cái chăn mỏng lăn vào phía trong của giường. Lộc Hàm thử từ trong tay nó đem chăn rút ra, Kim Chung Nhân mơ mơ màng màng gắt gao nắm chặt không chịu buông làm cho y chỉ rút được một nửa, còn lại một nửa lại không sao lấy ra được.

Lộc Hàm không biết làm sao, đành bò lên giường hé mở chăn, bên dưới lớp chăn phủ trên người con quỷ kia, không hề cảm nhận được một chút nhiệt khí. Trong núi đêm hè trời lạnh, Lộc Hàm ngổn ngang suy nghĩ, Kim Chung Nhân rốt cuộc có cảm giác lạnh hay không, hỗn loạn một hồi cũng thiếp đi. Trong giấc mộng phảng phất bị ai đó dìm vào trong nước, một luồng ánh sáng mờ ảo đột nhiên đập vào mắt, trong đầu rung động dữ dội.

Lộc Hàm hai mắt đột ngột mở ra – nguyên lai là mộng a.

Trời đã sáng rõ, Lộc Hàm xoay người liền nhận ra chỗ giữa giường, con quỷ kia đã biến mất.

Dưới mũi mùi hương nhàn nhạt của đậu tương thổi qua, Lộc Hàm bị hấp dẫn, liền từ trên giường bò dậy, thẳng xuống giường, mở cửa thò nửa cái đầu nhìn ra ngoài, hóa ra là Lộc đồng đang đứng trong bếp chuẩn bị lửa làm điểm tâm.

— Tối qua thua, sáng nay lại chịu khó như vậy. Xem ra Lộc đồng hẳn là nên thua thêm mấy lần nữa mới tốt.

Lộc Hàm càng nghĩ càng cảm thấy, chính y thu được một quỷ bộc (người hầu là quỷ) quả thực ra quá anh minh thần vũ rồi. Lộc Hàm từ đáy lòng mà cảm thụ một chút cảm giác ưu việt như vậy, thổn thức một phen, ông trời vì sao lại đối xử với mình tốt như vậy chứ?

Lộc Hàm ngủ dậy, ăn xong điểm tâm, liền hướng hoa thủ tự đi, muốn đi nghe trụ trì giảng kinh Phật.Nhưng trụ trì trông thấy Lộc Hàm, lại ngẩn người, sắc mặt thậm chí còn đại biến. Lộc Hàm còn đang suy nghĩ việc làm sao để sử dụng hiệu quả nhất quỷ bộc kia, không hề chú ý tới.

Đợi đến khi vào thiền phòng, trụ trì cũng không như lúc thường cùng Lộc Hàm giảng kinh Phật, nói: “Hôm nay đổi lại lão nạp sẽ kể cho thí chủ nghe một câu chuyện xưa.”

Lộc Hàm cảm thấy lạ lùng, vị trụ trì này ngày thường luôn nghiêm túc, hôm nay lại muốn kể chuyện? Đơn giản gật đầu một cái.

“Trước muốn kể câu chuyện này, phải nói đến tiền chiều Cao Tông. Cao Tông cả đời bình định Tây Bắc, hạ phạt Nam Man, một đời anh minh, biết dụng người, nhưng sai lầm lớn nhất, chính là giết đi vị Trung Mục tướng quân.”

Lộc Hàm chợt cảm thấy không có hứng thú, đĩnh đạc nói: “Đại sư không cần tiếp tục nói, chuyện về Trung Mục tướng quân, khắp thiên hạ đều biết, không phiền đại sư kể lại!”

Trụ trì không hề để ý, nói: “Thí chủ sao phải vội như vậy? Lão nạp cũng không phải muốn nói hắn bị Cao Tông giết nhầm như thế nào. Lão nạp muốn nói, là vị Trung Mục tướng quân kia không hề giống như trong những câu chuyện mà thí chủ biết.”

“Vậy sao? Là nói hắn xuất thân thấp hèn, hay là nói hắn năm xưa luôn là một tên thâu gian sái hoạt*?” Lộc Hàm về chính sử dã sử tiền triều cũng đã đọc tới thuộc làu, đương nhiên biết rất nhiều chuyện.

(*thâu gian sái hoạt: ý chỉ người khi làm việc thì trốn tránh, đùn đẩy cho người khác. Nhưng khi xong việc rồi thì lại nhận công về mình.)

Trụ trì bất đắc dĩ liếc nhìn y một cái, nói: “Trung Mục tướng quân cả đời không lấy vợ, ngay cả thiếp thất cũng không có, thí chủ có biết vì sao không?”

Lộc Hàm tặc tặc mà cười, “Đại sư không phải muốn nói với tôi là đại sư cũng đã đọc qua đoạn dã sử về Trung Mục tướng quân và Linh Chiêu vương chứ?”

Trụ trì nói: “Không phải là đọc qua dã sử, chính là gia truyền. Chuyện về Trung Mục tướng quân và Linh Chiêu vương, cũng không phải là dã sử nói lung tung. Hôm nay lão nạp chính là muốn nói một chút, chuyện của hai người này.”

Advertisements

6 thoughts on “[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 8

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s