[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 5


FIC DỊCH ĐÃ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÁC GIẢ.

ĐỀ NGHỊ KHÔNG RE-POST Ở BẤT KỲ ĐÂU.

———————————————————————

【Năm】Nửa đêm có quỷ ai tới bắt.

Lộc đồng đối với sức ăn đột nhiên tăng lên của công tử nhà cậu cảm thấy rất không vừa lòng, năm ngày ba bữa liền muốn ăn hết cả một con gà, dù cho cậu có là thư đồng vạn năng, cũng không thể cả ngày làm chó săn a, gà rừng khắp núi này đều muốn tuyệt tích rồi.

Lộc Hàm nghe cậu ở trong góc tường nhỏ tiếng mà oán giận, ra ngoài đưa thêm chút bạc cho cậu, “Mua gà nhà dân nuôi là được rồi.”

Lộc đồng nghĩ, thôi rồi, lúc này mà đi, công tử cũng không nhìn xem một chuyến vừa đi vừa về rất xa a! Ngoài miệng nhưng lại vẫn đáp ứng, chính mình cân nhắc có muốn hay không nuôi vài con gà. Mặc dù lúc trước ra đến cửa phu nhân cấp cho rất nhiều ngân lượng, cuối cùng cũng không thể ‘tọa ngật sơn không*’ đi. Lộc đồng vì thế thực sự bắt đầu nuôi gà, gà mái đẻ trừng liền lén lút bán cho tiểu hòa thượng trong tự miếu. Thường xuyên qua lại, cùng tiểu hòa thượng kia liền đã quen thân rồi.

(*tọa nhật sơn không: miệng ăn núi lở; ngồi không thì núi vàng ăn cũng hết)

Một ngày nọ tiểu hòa thượng đối với Lộc đồng nói: “Ta vốn nghĩ hai người sẽ gặp phải cái thứ kia, nhìn hai người cũng chưa có động tĩnh gì, chắc hẳn còn chưa có gặp phải.”

Lộc đồng hỏi: “Thứ gì cơ?”

Tiểu hòa thượng lấm la lấm lét mà nhìn tứ phía, nói: “Tử bất ngữ, quái lực loạn thần.*”

[*Tử bất ngữ, quái lực loạn thần: “Khổng tử không nói đến những điều kì quái, vũ lực, làm loạn và quỷ thần.” (Luận ngữ – “Thuật nhi”)]

Lộc đồng cảm thấy tiểu hòa thượng này thật sự mà nói, như thế nào lại giống một nho sinh nghèo khổ đến vậy, còn công tử nhà cậu so với hắn lại giống hòa thượng hơn, ngày ngày sớm tối đều niệm kinh một hồi, tiểu hòa thượng này chỉ biết ăn vụng.

Tiểu hòa thượng chịu không được ánh mắt khinh thường của Lộc đồng, liền nói: “Bên cạnh kìa… có quỷ!”

Lộc đồng ở đây đã lâu cũng chưa từng gặp qua quỷ, sớm đã quên chính mình ban đầu có bộ dạng sợ sệt như thế nào, không tin, nói: “Nơi này có nhiều đạo quán cùng tự miếu, còn có thể có thứ dơ bẩn kia sao?”

Tiểu hòa thượng nói: “Táp, con quỷ kia không phải thứ dơ bẩn, còn có chút nhân tâm, hơn rất nhiều so với loại quỷ dơ bẩn kia đấy!”

Lộc đồng đảo tròn hai mắt, nói: “Các ngươi không bắt quỷ à?”

Tiểu hòa thượng liếc xéo cậu một cái, nói: “Có trừ tà cũng khó bảo đảm a, Hoa thủ tự chúng ta cũng không muốn làm việc không cần thiết. Con quỷ kia không hại người, ngốc muốn chết, còn giúp bắt một con yêu tinh tu hành chưa bao lâu chuyên náo loạn nơi này.”

“Gì? Núi này còn có yêu tinh?”

“Hắc, núi này chính là linh khí phúc địa, yêu ma tinh quái nhiều có gì kỳ lạ, bọn nó là chúng ta ngày thường nước sông không phạm nước giếng, yên tâm đi!”

Lộc đồng lại nghĩ tới trong sân nhà mình thường xuất hiện nhiều thùng nhỏ đậu tương. Công tử nói chính y xay, nhưng nghĩ kĩ lại thì công tử lực cánh tay như vậy, mỗi ngày có thể xay được đầy cái thùng nhỏ đó sao? Còn không mệt tới nằm bò ra đất sao! Còn có gà kia…

Lộc đồng nóng nảy đứng dậy, công tử đây là bị yêu núi bỏ bùa mê rồi!

Lộc đồng đối với Lu Han vô cùng trung thành và tận tâm, dù có sợ, cũng không thể làm ngơ để chủ nhân nhà mình bị câu hồn được.

Vì thế đêm đó, Lộc đồng không giống thường ngày đi ngủ sớm, ngồi xổm trong phòng chờ bắt tiểu yêu tinh không biết trời cao đất rộng kia. Gì? Vì sao không tìm tiểu hòa thượng giúp đỡ? Ngươi nghĩ rằng ta ngốc à! Nhìn đức hạnh của hắn, yêu ma quỷ quái núi này đã sớm cùng hòa thượng đạo sĩ cấu kết một chỗ rồi!

Không đợi bao lâu, liền nghe phòng của Lộc Hàm có chút động tĩnh, thanh âm Lộc Hàm trong đêm tối truyền đến, mơ mơ hồ hồ, nghe không rõ. Lộc đồng cầm một cái đòn gánh nhẹ nhàng mò tới ngoài cửa phòng Lộc Hàm, chính liền nghe thấy Lộc Hàm cười đến ngả nghiêng, nói: “Vậy ngươi liền cho rằng hắn thật sự là tân quỷ cho nên mới nặng như thế? Ngươi thật sự cõng hắn sao?”

Một giọng nam xa lạ rầu rĩ nói: “Ta làm sao mà biết tân quỷ là cái dạng gì? Ta làm sao mà biết hắn là người a! Thiếu chút nữa nặng chết ta!”

Chuyện gì đây? Đây chính là nam yêu tinh? Lộc đồng trong lòng kinh hãi. Này này này… Công tử nhà mình cư nhiên lại vui vẻ như vậy? Cậu biết ăn nói sao với phu nhân lão gia a!

Nghe thấy nam yêu tinh ở trong phòng cùng công tử nhà mình trêu đùa, Lộc đồng càng nghe càng sinh khí, tức giận lấy can đảm, cầm đòn gánh che trước người, liền đem cửa phòng Lộc Hàm đá văng ra.

“Này, tiểu yêu tinh không biết xấu hổ kia! Xem Lộc tiểu gia ta thu phục ngươi đây!”

Advertisements

One thought on “[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 5

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s