[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 4


FIC DỊCH ĐÃ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÁC GIẢ.

ĐỀ NGHỊ KHÔNG RE-POST Ở BẤT KỲ ĐÂU.

———————————————————————

【Bốn】Nửa đêm có quỷ ở đầu giường.

Hôm sau, Lộc Hàm thiếu không được cùng Lộc đồng bịa ra một lời nói dối, giải thích vì sao gà rừng thiếu một chút cùng rất nhiều đậu tương xuất hiện, Lộc đồng dù rất không cao hứng với lý do của Lộc Hàm đưa ra, đau khổ cay đắng cầm gà trở về, nhưng dù sao Lộc Hàm vẫn là chủ tử của cậu, cậu không thể làm gì Lộc Hàm. Lộc đồng chỉ buồn rầu như vậy nửa ngày, lại chạy đi săn thỏ.

Bữa cơm chiều hôm đó Lộc Hàm lén lút đem một ít thịt thỏ Lộc đồng mang về giấu đi, chờ nửa đêm con quỷ kia tới sẽ cho nó xay đậu tương. Ai ngờ đêm ấy con quỷ kia thế nhưng lại không có tới.

Lộc Hàm cứ đợi như thế ba ngày liền, con quỷ kia vẫn như cũ không hề xuất hiện. Lộc Hàm nghĩ thầm có lẽ nó đã chạy đến nhà người khác làm việc đi, sau đó liền nhìn cái cối xay đằng kia, thật giống như có hàng trăm bàn tay nhỏ đang gãi gãi trong lòng y, cảm thấy thật hối hận ngày ấy không cùng con quỷ kia ký một cái khế ước làm công. Ban ngày kêu Lộc đồng giúp y đẩy cối xay, liếm liếm nước đậu được xay ra, chỉ cảm thấy thế nào cũng không ngon bằng con quỷ kia xay.

Ngày thứ tư, buổi tối Lộc Hàm sớm đã đi ngủ, bởi vì còn muốn con quỷ kia xay đậu tương, giấc ngủ không sâu, cửa sổ mỗi lần bị gió thổi mở, liền thức dậy. Quay đầu nhìn, cái gì cũng không có, tầm mắt thu hồi lại, vừa hay nhìn về phía đầu giường, thứ đang bay lượn kia không phải quỷ thì là gì?

Kim Chung Nhân chớp chớp mắt, cùng Lộc Hàm bốn mắt nhìn nhau, Lộc Hàm liền cao hứng mà cười rộ lên, hướng nó vẫy tay, nó liền nhẹ bay vào ngồi chồm chỗm trên bụng của Lộc Hàm. Lộc Hàm nghĩ thầm tối nay vô luận như thế nào cũng phải đem con quỷ này lừa gạt làm bản khế ước, trên mặt liền tủm tỉm cười, nói: “Ngươi trước ngồi xuống, ta ngồi dậy nói chuyện với ngươi.”

Con quỷ kia lại vẫn không nhúc nhích, nói: “Ta muốn ăn gà.”

Lộc Hàm cười càng thêm ngọt, “Gà còn nhiều, ngươi giúp ta xay đậu, ta liền cho ngươi ăn.”

“Phải ăn thật nhiều a.”

“Cam đoan ngươi sẽ thỏa mãn! Ngươi không tin chúng ta liền làm một khế ước.” Lộc Hàm mắt thấy lừa gạt thành công, nhanh nhẹn nói, “Ngươi trước tiên đi xuống, ta lập tức viết một văn thư.”

Kim Chung Nhân lần mò đại não nghĩ nghĩ một chút, trong hư không vẽ một phen, trước mắt Lộc Hàm liền xuất hiện một vài chữ lơ lửng. Chỉ là Lộc Hàm đọc qua đọc lại, vẫn là không hiểu.

“Đây là… Văn tự bọn quỷ các ngươi dùng sao? Ta nhìn không hiểu nha.”

Kim Chung Nhân nói: “Nhìn không hiểu cũng không sao.” Tiếp theo lại ở trong hư không vạch vạch, trên ngón tay Lộc Hàm liền chảy ra một ít máu, Kim Chung Nhân cầm đầu ngón tay của y hướng về những chữ kia, sau đó ấn một cái, nói: “Như vậy là được.”

Kim Chung Nhân động tác vô cùng nhanh, Lộc Hàm còn không có phản ứng kịp, nó đã làm xong rồi. Lộc Hàm trong lòng vẫn không ngừng nghi hoặc, bộ dạng ngơ ngác nhìn Kim Chung Nhân, lại cảm thấy không có vấn đề gì, về chuyện chữ như gà bới này đại khái vẫn chính là khế ước mà mình muốn làm, vì thế lập tức yêu cầu người làm bắt đầu công việc, “Xay cho ta hai nắm đậu.”

Kim Chung Nhân ngay tức khắc không thấy nữa, trong sân tiếp đó vang lên thanh âm cối xay nặng nề. Lộc Hàm hài lòng mà từ trên giường đứng lên, đem chút thịt nai hôm nay lén giấu đi lấy ra, phóng thẳng ra sân.

Kim Chung Nhân xay hết đậu, nhìn Lộc Hàm, không quá cao hứng mà nói: “Ta muốn ăn gà.”

Lộc Hàm mặt dày nói: “Hôm nay chỉ có chút thịt nai, ngươi trước nhận đỡ nha.”

Kim Chung Nhân bất vi sở động, kiên trì nói: “Gà.”

Lộc Hàm không có biện pháp, đành phải dỗ dành nói: “Ngoan, hôm nay ăn trước thịt nai, sáng mai nhất định chuẩn bị gà cho ngươi.”

Kim Chung Nhân oán giận mà liếc mắt nhìn y một cái, quay người tiêu thất.

Hắc, đây chính là tính nết của quỷ sao, Lộc Hàm thầm nghĩ.

Y ba bước năm bước nhảy mà đem cái thùng nhỏ đặt trước cối xay thu lại, vươn ngón trỏ vào bên trong chấm một chút đậu tương, liếm liếm, hưởng thụ nói: “A, chính là mùi vị này!”

Advertisements

4 thoughts on “[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s