[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 2


FIC DỊCH ĐÃ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÁC GIẢ.

ĐỀ NGHỊ KHÔNG RE-POST Ở BẤT KỲ ĐÂU.

———————————————————————

【Hai】Nửa đêm có quỷ quét sân chính.

Lộc đồng buổi sáng thức dậy đối với việc công tử nhà mình nửa đêm không ngủ được đi xay đậu cảm thấy hết sức bất mãn, lải nhải lảm nhảm nói cả nửa ngày mới thôi. Lộc Hàm ngoáy ngoáy lỗ tai, thầm nghĩ: ta thật muốn nói cho ngươi biết trong sân này có quỷ, ngươi khẳng định lập tức bị dọa thành quỷ luôn.

Lộc Hàm lên núi là để tĩnh tu, y bản thân không quan trọng việc ăn chay hay ăn mặn, nhưng Lộc đồng lại chịu không nổi cái kiểu thanh đạm như vậy, bởi vì từ thủa nhỏ đã học qua võ thuật cùng với cưỡi ngựa bắn cung, buổi chiều liền ở trong núi bắn được một con gà rừng, đặt trên lò mà nướng, hương thơm lan tỏa khắp sân. Cậu chính là con trai nhũ mẫu của công tử, lớn lên với công tử từ thủa nhỏ. Công tử đối xử với cậu luôn khác hẳn so với các nô bộc bình thường, cậu cũng rất chăm chỉ làm việc, bất kể việc gì cũng đều có thể làm được, bởi thế bốn bề đều có chút vẻ vang, được đặt cho danh hiệu “Vạn năng thư đồng”, bản thân cũng rất đắc chí, thường xuyên làm vài thứ đồ chơi mới để công tử được vui vẻ.

Lộc Hàm lại không hề đụng vào con gà rừng kia, chỉ lấy đậu hoa được xay từ hôm qua, ngâm với dầu vừng và ớt tiêu, ở trong gian chính ăn rất thơm mát. Lộc đồng lúc cầm bát đậu hoa, thấy chỉ còn một nửa, liền đặt chung với thịt gà nướng trong gian bếp nhỏ bên cạnh cái giếng nước dùng của trấn.

Đêm đó, Lộc Hàm thấy Lộc đồng trong phòng tắt đèn nằm ngủ, liền len lén sờ soạng tới gian bếp lấy hai thìa đậu, đặt ở bên cạnh cối xay, ngóng chờ con quỷ đêm qua tới làm việc. Y ở trong phòng đọc sách, hai cái lỗ tai lại dựng thẳng lên, dùng một nửa tinh thần mà lắng nghe động tĩnh bên ngoài. Khoảng chừng hơn nửa canh giờ, bên ngoài tiếng ma sát sột soạt vang lên, Lộc Hàm đem sách ném qua một bên, lập tức mò tới cạnh cửa lén lút nhìn ra ngoài.

Chỉ thấy trong sân đen như mực, cái chổi lơ lửng giữa không trung, đông một nhát tây một nhát, không hề có trình tự quy tắc mà múa may, không giống như là quét dọn, ngược lại là đang múa võ thì đúng hơn. Lộc Hàm nhìn một lúc thì thoải mái mở cửa đi ra, đối với cái chổi kia không khách khí mà nói: “Muốn quét thì quét cho tốt, múa đao gì chứ!”

Lộc Hàm cảm giác được không khí trong nháy mắt liền ngưng đọng, sau đó cái chổi không hề có dấu hiệu đổ xuống, giống như bị người nào đó phát tiết vào, hung hăng đẩy qua một cái. Y tuy là không nhìn thấy con quỷ kia, nhưng lại cảm thấy ‘nó’ hình như cũng chưa ra khỏi sân. Lộc Hàm con mắt liền đảo một vòng, cong đôi mắt nước lên, cố gắng hết sức dịu dàng mà lấy lòng nói: “Giúp ta xay thêm chút đậu đi, hôm qua ngươi xay đậu vừa nhanh, vừa mạnh —— con lừa trong nhà ta lúc trước so ra kém xa ngươi!”

Không khí lần thứ hai ngưng đọng, ngay sau đó trong sân vù vù thổi một trận gió lạnh, y phục phơi ở trên dây đều rớt xuống, cái thùng gỗ bên cạnh giếng chứa đầy nước cũng bị đổ, làm ướt hết cả sân —— từ trong dòng nước kia, bỗng nhiên xuất hiện một hàng dấu chân, hướng về phía Lộc Hàm từng bước một mà đi tới! Lộc Hàm không tự chủ mà lùi về phía sau hai bước, nói: “Ngươi muốn làm gì?”

Bước chân kia ngừng lại một chút, đột nhiên một trận sương dày đặc ập tới, làm lộ ra thân ảnh của con quỷ. Con quỷ kia mặc một bộ khôi giáp cũ bị máu bám vào, hình như là quân giáp của tiền triều khi đó, Lộc Hàm chính là đang suy đoán thân phận của con quỷ này, bất thình lình trông thấy gương mặt của nó —— tất cả đều là bạch cốt, một chút da thịt đều đã không còn!

Advertisements

16 thoughts on “[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 2

  1. Lộc gia à… chưa biết người ta quỷ thần phương nào mà đã coi như nô bộc trong nhà là sao? -_-
    Nhân nhi, anh từ bỏ đi, không doạ nổi cái tên khác người kia đâu :-<

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s