[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 1


FIC DỊCH ĐÃ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÁC GIẢ.

ĐỀ NGHỊ KHÔNG RE-POST Ở BẤT KỲ ĐÂU.

———————————————————————

【Một】Nửa đêm có quỷ xay đậu hoa.

“Hàm thiếu gia, chúng ta thật sự phải trú ở trong núi sao?” Thư đồng của Lộc gia (Lộc đồng) trên mặt lộ rõ vẻ lo lắng và buồn bực, không ngừng cùng công tử nhà mình xác định chuyện này.

“Đây là đương nhiên! Ta vốn là ra ngoài để tìm một nơi thanh tĩnh, cách đây không xa có mấy đạo quán, tự miếu liền nhau, lại vừa kế bên động thiên phúc địa, có gì không tốt?” Lộc Hàm không chút để tâm.

“Nhưng mà… nhưng mà… tiểu nhân ở chân núi trấn trên nghe nói, chỗ kia có… có quỷ xuất hiện…” Lộc đồng sợ nhất mấy thứ kỳ quái yêu tinh ma quỷ, không khỏi có chút bất an.

“Chẳng qua là thôn dân vùng sơn dã đồn bậy, tự mình dọa mình thôi! Núi La Phù này là đất lành, làm sao có thể có ma quỷ quậy phá chứ?” Lộc Hàm có chút mất hứng, sắc mặt trầm xuống, “Chẳng lẽ ngươi ngại chỗ hẻo lánh, trách ta không để ngươi ở nhà, lại lôi ngươi theo ta sao?”

“Hàm thiếu gia, tiểu nhân sao dám?” Đã nói tới mức này, thân là thư đồng của Lộc gia đương nhiên không thể lại tiếp tục khuyên giải nữa.

Lộc Hàm lúc này mới một lần nữa khôi phục lại sắc mặt, “Hừ, trên đời này có quỷ hay không còn chưa chắc! Chỉ có đám hài tử mới bị chuyện yêu ma dọa sợ, nếu thật sự có cái loại yêu núi ma quỷ, ta ngược lại chỉ mong sao gặp được một lần đấy!” Thấy Lộc đồng vẫn mang vẻ mặt lo âu, đành an ủi nói: “Được rồi, được rồi, nếu không vì cha mẹ ở nhà cãi nhau làm cho ta không thể nào sống yêu ổn được, ta cũng sẽ không bỏ nhà ra đi, không quá ba tháng bọn họ sẽ hết ầm ĩ thôi? Thế nên tạm trú ở đây ba tháng rồi chúng ta sẽ về, khế ước phòng kia cũng chỉ là ba tháng thôi mà.”

Lộc đồng lúc này mới có phần an tâm, ngoan ngoãn theo sát công tử nhà mình đi vào trong núi.

Trời đang vào hạ, thế nhưng ngọn núi này so với bên ngoài mát mẻ hơn rất nhiều, Lộc Hàm dọc theo sườn núi đi cả nửa ngày mới tới Hoa thủ tự. Bốn bề thơm mát, bái kiến trụ trì, rồi cùng trụ trì nói về Phật pháp một hồi, ngày trôi qua thật chậm. Hỏi được đường tới gian phòng nhỏ kia, Lộc Hàm liền dẫn Lộc đồng đi, không nghe thấy ở phía sau trụ trì và tiểu hòa thượng bên cạnh nhỏ giọng nói.

“Sư phụ, cái thứ kia liệu có làm phiền hai vị công tử này không ạ?”

Sư thầy trụ trì khuôn mặt chữ điền, đôi mắt to, đích xác là một dáng vẻ đầy chính khí, nghe tiểu hòa thượng này ngữ khí cẩn thận, ngay cả lông mày cũng chưa từng nhếch lên một chút, nói: “ ‘Nó’ luôn ở giữa núi rừng dạo chơi, cũng không nhất định đi tới gian phòng kia. Nếu thật sự gặp, cũng là do duyên phận của bọn họ. Vị công tử kia đại phúc đại tuệ, sẽ không có việc gì đâu.”

Lộc Hàm tất nhiên là không biết trụ trì phương trượng đánh giá mình như vậy, chỉ là đối với gian phòng sững sờ. Lộc đồng tuy nhát gan, nhưng làm việc rất nhanh nhẹn, gian phòng ở vùng núi không ai chăm nom rất bừa bộn, chỉ mới vừa vào, không bao lâu liền đem gian phòng thiếu gia nhà mình muốn ở thu dọn sạch sẽ.

Chủ nhân lúc trước ở đây lại còn lưu lại một chút lương thực, Lộc Hàm chính là nhìn trong sân có một cái cối xay, muốn làm chút đậu hoa để ăn. Nhìn sắc trời thấy đã muộn quá rồi, y đành đem suy nghĩ này bỏ qua một bên, tùy tiện lót dạ bằng một chút lương khô.

Đêm đó, Lộc Hàm có chút khó ngủ, liền thắp ngọn đèn dầu lên để đọc kinh thư một lúc, chợt nghe thấy bên ngoài có tiếng động lạ, hình như là thanh âm của cối xay. Lộc Hàm cho rằng Lộc đồng thấy mình thèm ăn quá, nửa đêm thức dậy giúp y xay đậu hoa, liền khoác vội cái áo ngoài, đi ra sân kiểm tra. Ai ngờ ở trong sân, chỉ thấy cái cối xay kia tự chuyển động, nào có bóng người của Lộc đồng!

Lộc Hàm chớp chớp mắt, đứng tại chỗ một lúc, đột nhiên vỗ cái trán, đi bốc hai nắm đậu, bên trên ném vào trong cối xay, lại vừa cầm một cái thùng hứng ở bên dưới.

Cái cối xay bỗng ngừng lại một chút, dường như cũng bị hành động của Lộc Hàm làm cho kinh ngạc, lại lập tức bắt đầu quay vòng rất nhanh. Trong đêm yên tĩnh nơi vùng núi này, một vị công tử xinh đẹp môi nở nụ cười mà đứng ở bên cái cối xay, nước đậu róc rách theo từng đợt xay chảy xuống, thực sự là thập phần quỷ dị!

Hai nắm đậu rất nhanh liền được xay xong, Lộc Hàm lại đi lấy thêm hai nắm, khi trở lại thì cái cối xay đã không còn chuyển động nữa, chỉ để lại cái thùng nhỏ bên trong đầy nước đậu. Lộc Hàm không quá cao hứng mà mấp máy môi, sau đó vừa cười, vừa quỳ xuống bên cạnh cái cối xay, hai tay chắp lại trước ngực, thành tâm nói: “Tạ Phật tổ thương con ốm yếu, phái một con quỷ tới giúp con xay đậu! Con đang muốn ăn đậu hoa, rất thèm ăn a! Mặc dù có hơi ít, nhưng mà cũng đủ cho con và Lộc đồng hai người ăn rồi. Đa tạ Phật tổ.” Quay lại gian phòng niệm một đoạn kinh, rồi mới ngủ.

Advertisements

One thought on “[Transfic] Nửa đêm có quỷ – Chương 1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s