[Transfic] Địch Ý – Chương 26


FIC ĐÃ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÁC GIẢ.
FIC CHỈ ĐƯỢC POST Ở KH.SL BYUNPLANET
ĐỀ NGHỊ KHÔNG RE-POST Ở BẤT KỲ ĐÂU.

——————————————————

Chương 26. Bách khẩu mạc biện. (Hết đường chối cãi)

Lay ngồi trong căn phòng mờ mịt của mình, lấy tay xoa cằm, nhìn Linda vừa mới ngắt điện thoại.

“Cậu ta có nói gì không ?” Lay đứng lên đi tới trước mặt Linda, cầm lấy điện thoại di động đối phương đưa tới.

“Tôi dựa theo ý ông chủ mà nói, cậu ấy cũng không nói gì, dường như là rất tức giận, đột ngột ngắt máy.” Linda đứng lên, nơm nớp lo sợ mà nhìn ông chủ kì quái. Vốn đang có cuộc họp, đột nhiên điện thoại gọi tới, ông chủ lại ngẩn người vài giây, ra lệnh giải tán các vị giám đốc. Một bộ í vị thâm trường mà gọi cô tới trước mặt, cầm bút viết lên tờ giấy vài chữ : Lay đang tắm, anh có thể đợi chút không. Ý bảo cô nói với người trong điện thoại như thế. Rõ ràng khẩu ngữ ám chỉ khiến Linda rất nghi ngờ, rành rành ông chủ tây trang phẳng phiu đứng kia, nhưng lại bảo cô nói dối như vậy, cô thực sự là càng ngày càng nhìn không thấu cái người “ khẩu phật tâm xà” kia. Mặc dù có chút chần chừ, Linda cuối cùng vẫn làm theo chỉ thị của ông chủ, dù sao cũng là thư kí trong nhà, chỉ cần đừng liên quan đến các quy tắc mật, thì nhất định phải làm theo, đây chính là luật lệ nghề nghiệp trong ngành.

“A, không có gì, cô cũng xuống dưới đi.” Ông chủ xoa đầu, ông chủ từ trước tới nay luôn không biểu lộ sắc mặt nay lại giống như đang nín cười, Linda run lên, toàn thân nổi gai ốc.

Gật gật đầu, nhìn ông chủ nửa cười nửa không bảo bản thân đi, Linda lúc này mới xoay người ra ngoài, thuận tay đẩy cửa.

Nhìn thư kí đi ra khỏi văn phòng, Lay lúc này mới hì hì cười ra thành tiếng, nhìn bóng đêm ngoài cửa sổ, thầm nói một câu : “Rõ ràng có ý với mình, bức bảy lần rồi cũng không thấy tới tìm, Byun Baekhyun, cậu rốt cuộc có bao nhiêu khó chịu.”

Đối với Byun Baekhyun, Lay tự cảm thấy bản thân đã quá nhẫn nại. Từ ngày cậu ta bắt đầu chạy trối chết, linh hồn nhỏ bé của Lay cũng bị câu đi, vừa nghĩ đến Baekhyun như vậy cũng khiến cho người khác bật cười, tâm tình Lay vô cùng tốt — không hề khúm núm chịu đựng, lại có thể lấy hết toàn bộ tiền và thẻ trong ví mình ; lén lút mà vội vàng trốn đi thậm chí ngay cả đồ lót cũng quên…”khí phách” nhiều như vậy, không có khiến người ta khó chịu, chỉ làm Lay có loại cảm giác rằng tiểu tử này muốn bản thân mình đi tìm cậu ta. Về phương diện tình cảm Lay luôn là một người thích là nhích, lúc này đây ám chỉ của đối phương lại quá mức bí ẩn, cậu gần như sử dụng hết chương trình học tâm lí hồi còn đại học, mới bóng gió mà cảm nhận được sự quyến rũ ngầm tỏa ra từ đối phương.

Nghĩ một lúc, cậu có ý với tôi, nhưng lại vẫn không chịu như vậy, nếu như cậu vẫn còn ngại ngùng không dám tới, vậy tôi sẽ dùng thủ đoạn để đưa cậu qua. Kết quả cậu dùng đủ mọi quan hệ, chặn đường tin tức của <OK > trong nửa tháng, giữ bảy cái camera, cũng không thấy Byun Baekhyun hết mình vì công việc có phản ứng gì. Từ trước tới nay Lay cảm thấy mình có khả năng dự đoán, vậy mà lần đầu tiên có cảm giác như bản thân đá vào bia sắt, có phải hay không nhiều năm qua bản thân chỉ quan hệ thể xác mà không yêu đương, nên đoán không ra ?

Vốn định tìm bạn bè nói chuyện, kết quả bạn bè một đám, mà đứa nào cũng mất tích. Thật chẳng dễ dàng gì gặp được Kim Jonghyun, bởi vì hắn có một kế hoạch mở khu du lịch ở Hawaii. Nên Lay rõ ràng cảm thấy bản thân lúc này nói chuyện cùng Jonghyun là không thích hợp.

Tính ra Kim Jonghyun cùng Byun Baekhyun này còn có “điểm giao nhau”, lần trước không phải Do Kyungsoo đưa Luhan qua, sau đó còn khuyến cáo cậu, Kim Jonghyun này sống chết cũng không muốn thả Byun Baekhyun ra. Rất đơn giản, năm đó Jonghyun với Key ở cùng một chỗ, hắn yêu tới chết đi sống lại, gần như đã thay đổi tập quán dã thú của một dân chơi trong nhiều năm, Key lại giống như chỉ là chơi cho vui, không nghĩ tới hắn thật lòng, hai người lúc đó ở trong SMS cãi nhau, chết cũng không ngờ là bị Baekhyun chụp được ở bãi đỗ xe. Jonghyun không phải người trong ngành giải trí thì không sao, nhưng Key lúc đó là người nổi tiếng, chiếm giữ trái tim của bao thiếu nữ bấy giờ, tin tức như vậy vừa truyền ra sự nghiệp của Key lập tức kết thúc. Mặc dù cố gắng phát triển cả những hình thức khác nữa, nhưng đây dù sao cũng là chuyện riêng tư, cậu lại là người của công chúng, sự việc sẽ trở thành vấn đề định hướng tính cách, nhân phẩm cậu, dù có tốt đến mấy, cũng tính là đã thất bại.

Vì vậy mà Key phải giã từ sự nghiệp mà đi Mĩ, đồng thời cũng triệt để bye bye với Jonghyun. Một đời nghệ sĩ mới vì chuyện này mà flop thảm hại, phát triển ở Mĩ cũng không được, cuối cùng từng chút từng chút một bị quên khỏi ngành giải trí, sau này có nghe nói Jonghyun đi Mĩ tìm Key, nhưng tìm không được. Sau khi trở về, hắn sa sút rất lâu. Gần đây, mặc dù Jonghyun có rất ghét hành động của Baekhyun lúc trước, nhưng là dù sao cũng cảm thấy chuyện này cùng bản thân thoát không khỏi có liên hệ, cho nên bình thường mặc dù mắng chửi Baekhyun, nhưng cũng không có hành động thực tế gì. Lần này vừa hay Baekhyun lại nhảy tới chỗ mình, Jonghyun không lấy đầu cậu còn coi như là nể mặt Do Kyungsoo và chủ nhà Lay. Nếu lại nói với Jonghyun rằng, cậu yêu tên hỗn đản này, phỏng chừng tình bạn nhiều năm qua của cậu và Jonghyun sẽ trôi như nước.

Gần đây còn có một chuyện rất phiền phức, khiến Lay ngày nào cũng không rảnh nay càng thêm luống cuống tay chân. Kim Jongin muốn cùng Diana kết hôn khiến trong ngoài gia tộc nổi lên một trận sóng lớn.  Vốn cũng không có gì ghê gớm, mấy người bạn cũng đều hiểu rằng hai người này sớm muộn gì cũng kết hôn, nhưng là bà bác của Lay, cũng là mẹ của Park Chanyeol lại rất để ý chuyện này.

Mấy gia tộc mặc dù có quan hệ thân thiết, nhưng cũng tồn tại quan hệ cạnh tranh, đặc biệt là bà bác cùng mẹ Jongin. Từ ngày hai người này còn chưa lấy chồng đã bắt đầu rồi, từ ăn mặc, nơi ở, tới chuyện sự nghiệp gia đình, giờ đây hai người đều đã gần 50, vẫn không từ bỏ cái tính khí khi còn thiếu nữ. Nhìn con trai nhà người ta có tin tức, bà bác bắt đầu sốt ruột, mấy ngày nay đều lo lắng thu xếp cho cậu và Park Chanyeol đi hẹn hò giấu mặt, nghe nói Chanyeol đã có ý định đem công ty ra nước ngoài để né tránh chuyện mẹ lầm bầm quá nhiều.

Kì thực đúng trong tính toán của mọi người thì cậu là kẻ không có áp lực gì, mẹ mất sớm, bố thì qua đời hai năm trước để lại một đại cơ nghiệp cho cậu, hơn nữa bởi vì năm đó cha mẹ hết mực yêu thương, cho nên mặc dù mẹ cậu có mất sớm cha cũng không lấy vợ hai, một cha một con xây dựng cơ nghiệp. Nhưng cái này cũng là định trước bổn phận con trai duy nhất hương hỏa trong nhà, bà bác tuy là lấy chồng sớm, nhưng từ trước tới nay vẫn luôn chăm sóc chu đáo cho Lay, sau khi cha mẹ mất, bà càng quan tâm sát sao hơn, có thể là do Lay không có kinh nghiệm quản lí về việc “trưởng thành an toàn”, sợ bị những kẻ lòng lang dạ sói ngoài kia nuốt chửng.

Mặc dù rất cảm kích, nhưng là khi đối diện với bà bác, Lay có một áp lực to lớn hơn bất cứ ai, bà muốn bản thân sớm kết hôn để có người nối dõi gia tộc. Lay không phải là không muốn hoàn thành ý nguyện của bà, nhưng có lẽ là do ảnh hưởng của cha mẹ lúc trước, hôn nhân mà không có tình cảm cậu không thể nào chấp nhận được. Mỗi lần Lay lo lắng là lúc, bà bác đều sẽ khàn cả giọng mà nói : “A, Chanyeol mặc nói thế nào còn có một đống anh em trai, ta thật không trông cậy gì vào việc nó cho Park gia một đứa trẻ, nhưng là Lay, cháu không giống nó, gia đình chỉ có cháu là hương hỏa, nếu như đến cháu là đời cuối, vậy cháu nói xem ta xuống dưới kia làm sao có mặt mũi nào nói với cha mẹ cháu ?”

Vì thế Lay khổ não rất lâu, vừa nghĩ tới tình hình hiện tại, cũng có chút thỏa hiệp, trước đây chỉ biết chơi đùa, sau còn bận tụ tập bạn bè, an tâm để bà bác sắp xếp chuyện cưới xin. Khi tất cả mọi thứ bắt đầu đi vào quỹ đạo của nó là lúc, Byun Baekhyun xuất hiện.

Lay không biết hiện tại dùng hai chữ “yêu thích” có quá mức không, thế nhưng khi lần đầu tiên ánh mắt nhìn thấy “eo nhỏ” của Baekhyun là lúc, cậu kì thực có chút để tâm, hành động kế tiếp mặc dù là hành động căm phẫn, nhưng lại trộn lẫn ít nhiều hấp dẫn khiến cậu chú ý. Từ trước tới nay, Lay không hề cảm thấy tín hiệu nguy hiểm, chỉ cảm thấy, muốn có con nối dõi, thì phải lấy người mình yêu. Vậy nên nhiều ngày cậu tỉ mỉ suy nghĩ về quá trình làm thế nào để thân mật với Baekhyun hơn, cậu cũng không có cự tuyệt lời của bác, chỉ là vì Jongin kết hôn gấp gáp, bà bác lại càng đem chuyện gặp mặt nói nhiều hơn.

Byun Baekhyun gọi điện qua vốn đã dự đoán được trước kết quả, dù sao để Baekhyun quay trở lại tìm chính mình, Lay thậm chí đã còn phải gọi điện cho giám đốc tập đoàn truyền thông, mặc dù đã chuẩn bị chu đáo, nhưng đột nhiên xảy ra chuyện này, khiến Lay cũng có một sự hưng phấn nhẹ, liếc mắt nhìn cô thư kí ngồi ngoài cửa sổ một cái, để Linda diễn một vở “người yêu thân mật”, xem phản ứng của Baekhyun như nào.

Kết quả khiến Lay rất hài lòng. Mặc dù cậu biết rõ Byun Baekhyun không phải gay, nhưng mà Lay luôn có một niềm tin vào mị lực bản thân có thể giết cả nam lẫn nữ, hơn nữa lại rất nhẹ nhàng, muốn bào mòn người đàn ông tính tình cáu kỉnh quả thực là dễ như trở bàn tay.

Đại khái là qua hai tiếng, Lay đi ô tô về nhà, vừa hay Baekhyun lại gọi tới.

“Lay anh nghe đây, tôi đem tiền và thẻ qua cho anh, anh đem bảy cái camera kia trả lại tôi, hai ta thanh toán sòng phẳng.” Baekhyun hít sâu một hơi, yên tĩnh mà nói.

Giống như chưa hề có chuyện gì xảy ra, Lay đùa giỡn mà đáp : “Đều tặng cậu rồi, nếu không đủ, tôi có thể tặng thêm.”

“U, người cùng lên giường một lần anh đều hào phóng vậy ?” Baekhyun trêu tức mà nói, khẩu khí bình thản, tiếp tục : “Nhưng tôi không có thói quen nhận boa của người khác, nếu như anh vẫn còn muốn tôi không đem cái ân tình lần trước viết lên mặt báo, thì xin anh cũng đừng bốn phía bám lấy tôi, hủy diệt nghề nghiệp cuộc đời tôi.”

“Hủy diệt nghề nghiệp cuộc đời cậu ?  Em yêu à, ý em là, anh nham hiểm như vậy sao ?”

“Mẹ nó, ai là “em yêu à” nhà anh”,  Baekhyun không biết vì sao, đột ngột vì ba chữ kia mà phát hỏa nói lớn : “Rõ rành rành là thích phụ nữ, anh việc gì phải cùng tôi làm ba cái chuyện mập mờ này ? Mọi người đều trưởng thành rồi, không việc gì phải bận tâm chuyện này, anh không phiền, tôi việc gì phải ngại.”

Gào thét một phen, yên tĩnh vài giây, Lay nhẹ nhàng thổi ra một câu :

“Em thích anh rồi.”

Tiếng nói trầm thấp vọng lại, Baekhyun ở đầu dây kia sững sờ, giống như là vì kinh hãi mà đột nhiên quên ngắt điện thoại, đầu dây bên kia bất ngờ phát ra tiếng khởi động xe ô tô, khiến Lay trong nháy mắt tỉnh lại. Cầm điện thoại vội vã chạy ra ban công, Lay nhìn xuống dưới thấy một chiếc xe đang lao ra khỏi  khu, không hề nghĩ ngợi mà chạy ngay xuống dưới, chạy ào vào trong xe của mình, bắt đầu đuổi theo tên ngốc kia.

Cũng chỉ là đuổi theo qua hai khu phố, vì Lay ở ngay phía sau nên đuổi kịp ngay, hơn nữa đối phương lại không thông thạo địa hình chỗ này, kết quả là tiến vào ngõ cụt, Lay trực tiếp đỗ xe chặn cuối ngõ, Byun Baekhyun căn bản không còn đường để lui. Từ trong xe chạy ra, Lay đi tới trước cửa sổ xe chỗ Baekhyun ngồi, bắt đầu bang bang gõ lên cửa :

“Em thích anh thì cứ thích anh đi ! Có gì mà xấu hổ chứ ? ! Ra ngay cho anh !!”

“Lẽ nào em sợ anh như vậy ? ! Có phải hay không sợ nhìn thấy người thật nhịn không được mà yêu luôn hả ?”

“Nếu em không ra, anh giận đấy !”

“Này !!! BYUN BAEK HYUN !!!”

…..

Lay giống như người điên mà cứ đấm lên cửa xe ô tô trong ngõ cụt, không ngừng hô lớn, khiến cho người đi đường nhìn qua đều tưởng cậu là kẻ biến thái, bất giác đi nhanh hơn. Hơn 10 phút trôi qua, đều không thấy Lay dừng lại, mà còn ăn nói càng lúc càng trắng trợn. Byun Baekhyun bị buộc không thể chịu nổi nữa đành phải chầm chậm hạ cửa kính xuống bất đắc dĩ mà nói :

“Con mẹ nó thằng nào thích anh ! Tôi chỉ là….chỉ là tới trả cậu tiền…lấy máy ảnh…” cũng không đợi đối phương nói hết câu, Lay trực tiếp luồn cánh tay vào trong cửa sổ, kéo đầu Baekhyun ra, hôn lên môi cậu.

Byun Baekhyun vốn thiếu không khí hiện tại càng khó mở “miệng”, đang giãy dụa, Lay cũng vì vậy mà dùng tay kia luồn vào trong mở cửa xe, thuận theo kẽ hở chui vào. Baekhyun bị dồn vào không gian hẹp đột nhiên càng khó thở hơn, dùng chân muốn đạp Lay ra ngoài. Kết quả là cái chân kia bị Lay túm được, sau cùng đem cậu áp lên ghế phó lái, ngừng lại nụ hôn mãnh liệt.

“Đôi môi này, từ trước tới nay chưa bao giờ thành thực.” Lay một bên cởi quần Baekhyun, một bên đầy tà khí mà nói.

Advertisements

3 thoughts on “[Transfic] Địch Ý – Chương 26

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s